Liên kết Web

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
9
8
7
7
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2

 • Tin du lịch
 • Công viên địa chất Đắk Nông - những tuyến du lịch trọng điểm mang đậm chất Tây Nguyên  


  Bạch Vân

  Xây dựng tour tuyến du lịch là một trong những yêu cầu quan trọng để tạo đà phát triển Công viên địa chất Đắk Nông. Thông qua các hoạt động khảo sát và trải nghiệm, nhóm chuyên gia tư vấn đã hình thành ý tưởng và lấy ý kiến của các sở ngành, địa phương liên quan để thiết kế nên 3 tuyến du lịch trọng điểm trong khu vực Công viên địa chất Đắk Nông.

  Với định hướng phát triển du lịch “Xứ sở của những âm thanh”, Công viên địa chất là nơi hội tụ những cung âm đặc trưng của các nhạc cụ dân tộc, đặc biệt là đàn đá - nhạc cụ lâu đời nhất trong lịch sử loài người. Trên cơ sở đó, hình thành nên 03 tuyến du lịch đặc trưng, cụ thể:

  - Tuyến 1 với chủ đề Trường ca của lửa và nước” là hành trình khám phá các giá trị địa chất nổi bật trên cung đường từ thị xã Gia Nghĩa về huyện Krông Nô (Quốc lộ 28). Bên cạnh những ngọn núi lửa hùng vĩ và những thác nước tuyệt đẹp làm say đắm lòng người, du khách còn có cơ hội khám phá hệ thống hang động núi lửa trong đá bazan vô vùng độc đáo với những hang động được xác lập kỷ lục dài nhất khu vực Đông Nam Á và một số hang động còn lưu giữ các di tích cư trú của người tiền sử.

  Điểm đến nổi bật nhất trong hành trình này là Khu vườn âm thanh (Phonofolium), được đặt tại Trung tâm thông tin Công vên địa chất Đắk Nông. Đây là một công trình nghệ thuật tương tác giữa cây sống phản ứng với những cảm ứng của con người để tạo ra âm thanh. Công trình nghệ thuật này cho phép du khách cảm nhận được mối quan hệ giữa những tác động của cơ thể người với thiên nhiên nhằm đem lại những trải nghiệm mới lạ và độc đáo cho khách tham quan.

  - Tuyến 2 với tên gọi Bản giao hưởng của làn gió mới” là sự kết nối các giá trị văn hóa - lịch sử trên cung đường uốn lượn qua những ngọn núi quanh co từ huyện Cư Jut về thị xã Gia Nghĩa (dọc theo Quốc lộ 14). Đây là hành trình về nguồn, nơi chứa đựng các giá trị văn hóa bản địa của đồng bào dân tộc M’nông, Êđê như: sử thi, nghệ thuật cồng chiêng, dệt thổ cẩm, đan lát truyền thống,…và các di tích lịch sử thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ như: Địa điểm chiến thắng Đồi 722 - Đắk Sắk, Ngục Đắk Mil,… Ngoài ra, tham gia vào tuyến du lịch này, du khách còn được chiêm ngưỡng các di sản địa chất đặc trưng của vùng sơn nguyên như: núi lửa Băng Mo (Ea T’ling), Nâm Gleh R’luh (Thuận An), các pha phun trào bazan,…

  - “Âm vang từ trái đất” là tên gọi của tuyến 3 trong chuỗi hành trình khám phá Công viên địa chất Đắk Nông. Xuất phát từ thị xã Gia nghĩa, theo Quốc lộ 28 đến Vườn Quốc gia Tà Đùng, huyện Đắk G’long, tuyến du lịch này chú trọng mang đến những trải nghiệm về cảnh quan thiên nhiên như du thuyền trên hồ Tà Đùng (được ví như là Vịnh Hạ Long trên cao nguyên đầy nắng và gió), tham quan thác nước granit, thác cột đá Liêng Nung, điểm gỗ hóa thạch…

  Các tuyến du lịch này hứa hẹn sẽ góp phần quan trọng trong việc mở rộng không gian du lịch của khu vực Công viên địa chất Đắk Nông, đem lại những khám phá, trải nghiệm mới mẻ cho du khách về con người, lịch sử, văn hóa, địa chất, địa mạo, mở rộng cánh cửa cho sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà.