• Tin du lịch
  • Khảo sát các di tích lịch sử, các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa

Ngày 13/9, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Hà Trung Ký-UVTVTU, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh dẫn đầu đã khảo sát việc đầu tư và quản lý, khai thác, sử dụng các di tích, điểm du lịch trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.

Theo đó, Ban đã khảo sát tại Công viên văn hóa Liêng Nung, Tượng đài Anh hùng dân tộc N’Trang Lơng, Nhà triển lãm âm thanh thuộc Công viên địa chất Đắk Nông. Tại các nơi khảo sát, Ban đã nắm bắt các thông tin liên quan đến công tác đầu tư, quản lý và khai thác sử dụng.

Tuyến đường xuống thác Liêng Nung vẫn chưa được thi công xong

Cụ thể, tại thác Liêng Nung, qua ghi nhận sơ bộ, tuyến đường xuống thác vẫn còn thi công dở dang, nhiều đoạn bị xói mòn, khó khăn để đến điểm thác. Nhà trưng bày cồng chiêng cơ bản có các hiện vật đặc trưng của người dân tộc thiểu số tại chỗ nhưng khâu vệ sinh vẫn chưa thật sự bảo đảm. Riêng công trình Tượng đài N’Trang Lơng  đến nay mới hoàn thành và bàn giao mặt bằng thi công, lập phương án, đo đạc, tư vấn lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán một số hạng mục. Theo kế hoạch, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện hồ sơ, điều chỉnh trình thẩm định trong tháng 9/2019 và trong đầu quý IV sẽ hoàn thiện công tác lựa chọn nhà thầu và triển khai thi công, hoàn thành trong năm 2019.

Đoàn khảo sát tại Nhà trưng bày cồng chiêng

Từ thực tế khảo sát và làm việc với các đơn vị liên quan, Ban sẽ tổ chức làm việc với cơ quan quản lý liên quan nhằm tìm ra các giải pháp phát huy tiềm năng, lợi thế cũng như khắc phục những hạn chế tại các điểm du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn.

Lối lên khu vực xây dựng Tượng đài N'Trang Lơng mới được phát quang khi đến khảo sát

Đoàn khảo sát tại Nhà triển lãm âm thanh

Theo kế hoạch sẽ hoàn thiện công tác lựa chọn nhà thầu và triển khai thi công Tượng đài N'Trang Lơng trong đầu quý IV/2019

Đồng chí Hà Trung Ký đề nghị hoàn thành kế hoạch thi công Tượng đài N'Trang Lơng đúng tiến độ đề ra