• Tuyên truyền cải cách hành chính phục vụ Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước

Nhằm triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền cải cách hành chính phục vụ Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước tại Công văn số 5182/UBND-NCKSTT ngày 09/10/2020 của UBND tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 1246/SVHTTDL-VP  ngày 15/10/2020, theo đó đề nghị thủ trưởng các phòng, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của công tác cải cách hành chính phục vụ Tổng kết 10 năm thực hiện Chương  trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 đến toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị với các hình thức, nội dung phù hợp và thiết thực; tạo được sự lan tỏa trong công tác cải cách hành chính giai đoạn tiếp theo, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của tỉnh, của Sở. Tích cực viết bài tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các mô hình, điển hình tiêu biểu, cách làm hay, bài học kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính để đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Sở, tạp chí của Ngành.

Qua đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao các phòng chuyên môn tiếp tục quán triệt công chức thụ lý hồ sơ thực hiện tiếp nhận, giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp đảm bảo đúng thời gian quy định, nghiêm túc thực hiện tiếp nhận, giải quyết TTHC trên phần mềm một cửa điện tử và việc xin lỗi bằng văn bản đối với các hồ sơ trễ hẹn. Đồng thời, đẩy mạnh rà soát, nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh thông qua các phương án đơn giản hóa TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở VHTTDL (theo Quyết định 988/QĐ-UBND ngày 08/7/2020 của UBND tỉnh), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực ngành quản lý, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng. Bên cạnh đó, giao Văn phòng Sở thực hiện tuyên truyền tại chuyên mục CCHC, trên Trang Thông tin điện tử của Sở và theo dõi, lồng ghép báo cáo CCHC năm 2020.

Với các nội dung trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các phòng, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tin: Hà Hương