• Tin thể thao
  • Tổ chức biểu diễn dù lượn có động cơ

Ngày 21/3/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản số 1595/UBND-KGVX thống nhất việc Liên đoàn Dù lượn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức biểu diễn dù lượn có động cơ tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để phục vụ Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh (sau đây viết tắt là Biểu diễn dù lượn có động cơ) với các nội dung chính sau:

a) Thời gian: Từ ngày 22/3/2024 đến ngày 23/3/2024, cụ thể:

- Ngày 22/3/2024: Bay từ 05h00’ đến 21h30’.

- Ngày 23/3/2024: Kết thúc chương trình bay hằng ngày trước 19h30’; bố trí bay lần cuối  vào thời điểm kết thúc hoạt động trình diễn bắn pháo hoa tại Lễ Kỷ niệm.

b) Địa điểm:

- Khu Đảo nổi hồ trung tâm thành phố Gia Nghĩa (phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa);

- Khu vực cất cánh và hạ cánh: Tại Sân vận động tỉnh Đắk Nông (phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa).

- Lộ trình bay: Cất cánh tại Sân vận động tỉnh - bay đến khu vực Đảo nổi để biểu diễn - quay về hạ cánh tại Sân vận động tỉnh.

c) Kinh phí tổ chức: Từ nguồn kinh phí xã hội hóa do Liên đoàn Dù lượn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh chi trả. Chủ động bố trí ăn, nghỉ đối với thành viên đoàn trong thời gian lưu trú tại tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông  yêu cầu Liên đoàn Dù lượn thể thao thành phố Hồ Chí Minh: Làm việc, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan của tỉnh Đắk Nông để chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Biểu diễn dù lượn có động cơ bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng các quy định hiện hành và thực hiện theo đúng các nội dung tại Công văn số 1859/TC-QC ngày 07/3/2024 của Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu về việc cấp phép bay huấn luyện, giải trí và quảng bá du lịch.

Đồng thời, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tổ chức quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động Biểu diễn dù lượn có động cơ theo chỉ đạo của Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu tại Công văn số 1859/TC-QC ngày 07/3/2024 và các quy định hiện hành. Yêu cầu Liên đoàn Dù lượn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các tuyến, điểm Biểu diễn dù lượn có động cơ phù hợp, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến đại biểu lãnh đạo trung ương đến tham dự các sự kiện tại tỉnh, đặc biệt là tại các địa điểm ăn, nghỉ, tham dự sự kiện…Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức kiểm soát an ninh chặt chẽ tại khu vực cất cánh và hạ cánh (tại Sân vận động tỉnh Đắk Nông - phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa); chỉ cho phép Dù lượn có động cơ cất cánh khi đã bảo đảm các điều kiện về an ninh.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm đầu mối của tỉnh Đắk Nông trong việc phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Liên đoàn Dù lượn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị, địa phương liên quan của tỉnh Đắk Nông để quản lý hoạt động biểu diễn dù lượn nêu trên theo đúng quy định và bảo đảm an toàn. Chịu trách nhiệm trước pháp luật và Ủy ban nhân dân tỉnh về tính pháp lý đối với nội dung do đơn vị trình tại Tờ trình số 19/TTr-SVHTTDL ngày 13/3/2024.

Tin: Hà Hương./.