• Chuyển đổi số
  • Tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2022 - 2026

Với mục đích đẩy mạnh hoạt động cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh (TTĐT) nhằm phục vụ hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tăng cường trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong việc nỗ lực cải thiện các chỉ số PCI, PAPI, SIPAS, Par Index; phấn đấu đưa chỉ số PCI của tỉnh vào nhóm trung bình khá cả nước; phấn đấu trong năm 2022 tăng 2 bậc trở lên so với năm 2021. Xây dựng nền hành chính minh bạch, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, chuyên nghiệp; đồng thời, phát huy sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách.

Ngày 25/10/2022, UBND tỉnh đã phê duyệt Quyết định số 1722/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2022 – 2026.

Kế hoạch đã đề ra các mục tiêu cụ thể gồm: (1) 100% thông tin được quy định tại Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24 tháng 6 năm 2022 của Chính phủ được cung cấp, đăng tải đầy đủ trên Cổng TTĐT tỉnh; (2) Đảm bảo duy trì hoạt động của Cổng TTĐT tỉnh liên tục 24h/ngày, 7 ngày/tuần, an toàn và an ninh thông tin; (3) Tập trung đáp ứng yêu cầu cải thiện, nâng cao chất lượng các các chỉ số của tỉnh về PCI, PAPI, SIPAS, Par Index; (4) Cổng TTĐT tỉnh được thiết lập kênh tương tác trực tuyến để tiếp nhận, phản hồi ý kiến, thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp đối với công tác quản lý nhà nước thuộc phạm vi, lĩnh vực của các ngành, địa phương; góp phần đẩy nhanh phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; (5) Cổng TTĐT tỉnh cho phép tổ chức, cá nhân đánh giá trực tuyến mức độ hài lòng về thông tin được cung cấp; đồng thời bảo đảm tính bí mật, riêng tư của tổ chức, cá nhân tham gia đánh giá.

Và đưa ra 5 nội dung thực hiện gồm: (1) Cung cấp, công khai thông tin theo quy định pháp luật ; (2) Cung cấp thông tin thiết yếu phục vụ người dân, doanh nghiệp; tuyên truyền, quảng bá thu hút đầu tư; (3) Nâng cấp, đổi mới về công nghệ, kỹ thuật; (4) Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin: Thiết lập hệ thống bảo mật, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin theo quy định; (5) Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về Cổng TTĐT tỉnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân về hoạt động cung cấp thông tin trên Cổng TTĐT tỉnh; hướng dẫn truy cập vào Cổng TTĐT tỉnh để khai thác thông tin.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông:

Chủ trì tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này.

Chủ trì tham mưu UBND tỉnh nâng cấp Cổng TTĐT tỉnh theo quy định tại Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24 tháng 6 năm 2022 của Chính phủ và các quy định có liên quan.

Tiếp nhận thông tin từ các cơ quan, đơn vị, địa phương và tổ chức đăng tải trên Cổng TTĐT tỉnh theo quy định.

Chỉ đạo các cơ quan báo chí, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động cung cấp thông tin của Cổng TTĐT tỉnh.

Chủ trì tham mưu giám sát, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch. Định kỳ hàng tháng, quý, năm báo cáo UBND tỉnh về kết quả phối hợp cung cấp thông tin của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa trên Cổng TTĐT tỉnh.

Hà Hương