• Thông tin tuyên truyền
  • Thông tin báo chí Lễ hội diều xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam và kết hợp diễu hành siêu xe (ô tô)

THÔNG TIN BÁO CHÍ

Lễ hội diều xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam và kết hợp diễu hành siêu xe (ô tô)

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tại Công văn số 3834/UBND-KGVXNV, ngày 06/10/2023 về chủ trương tổ chức Lễ hội diều xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam và kết hợp diễu hành siêu xe (gọi tắt là Lễ hội). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động phối hợp và hướng dẫn cho Khu du lịch Bàu Trắng U & Me, Báo Pháp luật Việt Nam - Văn phòng Đông Nam Bộ, Công ty TNHH TMDV - MTV Khang Hy cùng Công ty TNHH MTV - TMDV Mailisa chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Lễ hội trên. Đồng thời đã hiệp thương với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thành lập Ban Tổ chức để điều hành các hoạt động tại Lễ hội.

Theo đó, Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 22/10/2023 đến ngày 29/10/2023, tại Khu du lịch Bàu Trắng U & Me, thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình và cung đường Hòa Thắng - Hòa Phú qua địa phận huyện Bắc Bình và huyện Tuy Phong. Lễ hội trên sẽ được kết hợp với việc diễu hành siêu xe, biểu diễn Drift, trưng bày khoảng 60 siêu xe (ô tô) và trao tặng 500 suất học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 500 con diều KID mang thương hiệu Mailisa kích thước 1,2m x 1,8m) cùng 100 chiếc xe đạp dành cho những “trẻ em nghèo hiếu học” và 2000 con diều cho trẻ em tham gia Lễ hội.

Vào lúc 14h00 ngày 16/10/2023, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Tổ chức đã tiến hành họp báo để công bố sự kiện trên nhằm mong muốn báo chí trong và ngoài tỉnh quan tâm, đồng hành, tiếp tục có những thông tin tuyên truyền, quảng bá cho Lễ hội. Vì đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Thuận tổ chức sự Lễ hội diều có quy mô toàn quốc kết hợp với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng khác. Thông qua Lễ hội lần này, Ban Tổ chức mong muốn tạo sức lan tỏa để du khách, bạn bè trong nước và quốc tế biết đến vùng đất, văn hóa, các danh lam thắng cảnh của quê hương Bình Thuận nhiều hơn nữa; đồng thời qua Lễ hội lần này sẽ hướng đến thành lập Liên đoàn Diều tỉnh Bình Thuận để tạo động lực phát triển cộng đồng diều ngày càng lớn mạnh nhằm tạo nên sản phẩm du lịch phong phú và đa dạng phục vụ cho sự phát triển của du lịch tỉnh nhà.

Lễ khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 22/10/2023 tại Khu du lịch Bàu Trắng U&Me. Sau Lễ khai mạc, sẽ có 10 đội diều chuyên nghiệp thả 1000 con diều lớn nhỏ khác nhau (khoảng 300 diều có kích thước lớn hơn 5m); đồng thời trình diễn con diều có kích thước 23m x 38m, tính luôn đuôi thì có diện tích khoảng 900m2 để xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam. Vào lúc 14h30 cùng ngày sẽ bắt đầu diễu hành siêu xe (ô tô) và biểu diễn Drift. Chương trình Gala được tổ chức vào 18h30 cùng ngày cùng với việc công bố và trao kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam do Công ty TNHH MTV - TMDV Mailisa sở hữu, xác lập.  Từ ngày 23/10/2023 đến ngày 29/10/2023 sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động thả diều, trưng bày siêu xe (ô tô) và thả diều công nghệ (diều phát sáng) vào mỗi buổi tối từ 17h30 đến 18h30.

Lễ hội lần này ngoài có ý nghĩa góp phần vào sự thành công chung của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đồng thời, đây còn là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho mọi đối tượng tham gia để từ đó ngày càng phát triển loại hình giải trí này tại địa phương.

Ban Tổ chức Lễ hội diều xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam và kết hợp diễu hành siêu xe (ô tô) xin thông tin và trân trọng cảm ơn các Phóng viên Báo, Đài trong tỉnh và Phóng viên các Báo, Đài Trung ương./.