• Thông báo
  • Thông cáo báo chí về việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 tại tỉnh Đắk Nông

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Cung cấp thông tin về việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga  lần thứ 9 năm 2023 tại tỉnh Đắk Nông

Thực hiện Kế hoạch số 299/KH-UBND ngày 11 tháng 5 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc Tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 tại tỉnh Đắk Nông,

Nhằm chào mừng “Ngày Quốc tế Yoga 21/6” và tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại địa phương, được sự đồng ý chủ trương của UBND tỉnh Đắk Nông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông phối hợp với Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 tại tỉnh Đắk Nông.

Với chủ đề “Yoga vì một thế giới, một sức khỏe chung”, đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức tại địa phương với sự tham gia của hơn 100 người yêu thích Yoga đến từ 05 Câu lạc bộ Yoga trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông cung cấp thông tin về sự kiện, cụ thể như sau:

* Mục đích, ý nghĩa: Nhằm chào mừng “Ngày Quốc tế Yoga 21/6” và phổ biến đến đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông về lợi ích, ý nghĩa của việc tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân. Đồng thời, sự kiện sẽ tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực cho những người yêu thích bộ môn Yoga, truyền cảm hứng cho phong trào Yoga ngày càng phát triển; phát hiện và bồi dưỡng những tài năng Yoga; từng bước đưa Yoga của Việt Nam hội nhập quốc tế. Thông qua đó, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa tỉnh Đắk Nông, Việt Nam với đất nước Ấn Độ thông qua Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam; tạo tiền đề cho việc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia và góp phần tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế giữa hai nước nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng.

* Đơn vị tổ chức: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông phối hợp với Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.

* Tên sự kiện: Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 tại tỉnh Đắk Nông

* Thời gian, địa điểm tổ chức: Từ 07h30 đến 09h30 ngày 30 tháng 6 năm 2023 tại Nhà Tập luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, đường Quang Trung, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 100 người yêu thích môn Yoga là hội viên của các câu lạc bộ Yoga trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa, cụ thể: Trung tâm Smile Yoga, Trung tâm Classic Yoga, Câu lạc bộ Yoga Phương Dung, Câu lạc bộ Yoga Khoẻ đẹp, Câu lạc bộ Yoga Khoẻ đẹp Đồng Xanh.

* Thành phần khách mời tham dự sự kiện: Gồm đại diện các đơn vị: Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh; Tổ chức The Art of Living; Liên đoàn Yoga Việt Nam; Lãnh đạo Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân tỉnh; Uỷ ban nhân dân tỉnh; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Y tế; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Uỷ ban nhân dân thành phố Gia Nghĩa; Phòng Văn hoá – Thông tin thành phố Gia Nghĩa; Báo Đắk Nông; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Hiện nay công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động lực lượng tham gia, công tác tuyên truyền, quảng cáo cho sự kiện, ban hành giấy mời ….và các vấn đề liên quan khác đã được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông triển khai thực hiện.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông trân trọng kính đề nghị các cơ quan Báo, Đài của địa phương và Báo, Đài Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh quan tâm, giúp đỡ để tuyên truyền, tạo sự lan toả cho sự kiện trên./.

HẾT THÔNG CÁO.