• Tin thể thao
  • Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XVII năm 2023 sẽ diễn ra vào sáng 23/3/2023

Ngày 27/02/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch số 18/KH-SVHTTDL tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XVII năm 2023.

Theo kế hoạch, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp tỉnh sẽ khai mạc vào sáng ngày 23/3/2023 tại sân Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông.

Sau lễ khai mạc sẽ tổ chức chạy đồng hành với sự tham gia của khoảng 1.500 - 2.000 người, bao gồm các đại biểu lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, thành phố Gia Nghĩa và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Nghĩa Đức, Nghĩa Trung.

Kết thúc nội dung chạy đồng hành của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp tỉnh sẽ diễn ra Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XVII; dự kiến giải sẽ có 163 vận động viên của 19 đoàn thể thao trong tỉnh tham gia.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XVII năm 2023 diễn ra trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng Gia Nghĩa - Đắk Nông (23/3); ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3; ngày Thể thao Việt Nam, ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe”; đồng thời, nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, để nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh. Với ý nghĩa đó, Ban Tổ chức mong muốn các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nói chung, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa nói riêng tích cực tham gia chạy đồng hành trong ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và cổ vũ cho các vận động viên tham gia Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XVII năm 2023.

Tin: Hà Hương.