• Tin văn hóa
  • Lớp tập huấn Kỹ thuật viên vận hành âm thanh, ánh sáng trên địa bàn tỉnh năm 2023 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7-4-2023 tại Trung Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Đắk Nông. Lớp tập huấn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty Cổ phần TM-DV-SX Việt Thương tổ chức.

Sáng ngày 4-4-2023, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Đắk Nông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông khai mạc lớp tập huấn Kỹ thuật viên vận hành âm thanh, ánh sáng trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Đồng chí Lê Thị Trúc Linh - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
    Ảnh: Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Đắk Nông.

Tham gia lớp tập huấn Kỹ thuật viên vận hành âm thanh, ánh sáng trên địa bàn tỉnh năm 2023 có 84 học viên, là chuyên viên, cán bộ kỹ thuật Âm thanh, ánh sáng tại các Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh; Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Nông; Nhà Văn hoá Liên đoàn Lao động tỉnh; Trung tâm Hội nghị tỉnh; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố; Cán bộ quản lý Nhà Văn hoá xã, phường, thị trấn; các đơn vị Lực lượng vũ trang.

Việc tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật viên vận hành âm thanh, ánh sáng trên địa bàn tỉnh năm 2023 nhằm trang bị kiến thức phân loại các hệ thống âm thanh, ánh sáng, tìm hiểu về cấu trúc hệ thống âm thanh, ánh sáng cơ bản; Tìm hiểu về công năng và thao tác trên các thiết bị âm thanh, ánh sáng; Nắm bắt cách vận hành kết nối và sử dụng Mixer, thực hành kĩ năng sử dụng công nghệ âm thanh mới (Mixer Digital) và các thiết bị âm thanh, ánh sáng khác… cho các học viên.

Học viên được thực hành kĩ năng sử dụng công nghệ âm thanh mới.
    Ảnh: Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Đắk Nông.

Đồng thời, từng bước nâng cao kỹ năng cho kỹ thuật viên âm thanh ánh sáng, điều chỉnh và vận hành hệ thống âm thanh, ánh sáng, bảo đảm hiệu quả chất lượng phục vụ các buổi biểu diễn, hoạt động công tác tại cơ sở./.

Tin: Hà Hương.