• Tin hoạt động của ngành
  • Lễ ký kết Chương trình phối hợp tác phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giai đoạn 2023 - 2025

Sáng ngày 29/3/2023, tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ ký kết Hợp tác phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giai đoạn 2023 - 2025 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết. Ảnh: Nguyễn Nhung – Sở VHTTDL.

Tham dự lễ ký kết có các đồng chí Nguyễn Tiến Điền - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, đồng chí Trần Văn Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, đồng chí Lê Ngọc Quang - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông, đồng chí Trần Anh Ninh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh; các đồng chí lãnh đạo Sở cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở của 3 tỉnh Bình Phước, Đắk Nông và Tây Ninh.

Thông qua chương trình ký kết giữa tỉnh Bình Phước - Đắk Nông, nhằm phát huy, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế các nguồn lực về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; trao đổi thông tin về công tác đào tạo, bồi dưỡng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về văn hóa, thể thao và du lịch; tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của hai địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị ký kết giữa Sở VHTTDL các tỉnh: Bình Phước, Đắk Nông, Tây Ninh.
    Ảnh: Nguyễn Nhung – Sở VHTTDL.

Theo nội dung phối hợp, hai tỉnh đã đưa ra kế hoạch hoạt động đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực cụ thể trên tinh thần chủ động, sáng tạo đảm bảo chương trình hợp tác đạt hiệu quả cao. Cụ thể, hàng năm luân phiên tổ chức chương trình tọa đàm, tham gia các sự kiện văn hóa cấp quốc gia, khu vực do hai tỉnh đăng cai; tham gia hoạt động 01 đợt trưng bày tại hai tỉnh; chia sẻ tài nguyên thông tin số (ưu tiên tài liệu địa chí), phối hợp, hỗ trợ tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo các sự kiện lớn của tỉnh; tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo phương thức hoán đổi 03 suất diễn/năm. Cử đoàn vận động viên tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực, quốc gia do hai địa phương đăng cai tổ chức; chọn cử từ 1 - 2 đội tuyển tham gia tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn ở hai địa phương. Phối hợp tổ chức các chương trình khảo sát (famtrip và presstrip) để quảng bá sản phẩm du lịch, chương trình, tuyến điểm du lịch kết nối giữa hai địa phương; Quảng bá chia sẻ thông tin, bài viết, phóng sự giới thiệu tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch, chương trình, tuyến du lịch của hai địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng; triển khai ứng dụng du lịch thông minh trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch, chiến lược quảng bá marketing điện tử. Phối hợp liên kết phát triển sản phẩm du lịch của hai tỉnh khi tham gia sự kiện du lịch tiêu biểu Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại Đắk Nông; không gian trưng bày, quảng bá văn hóa - du lịch - ẩm thực đặc trưng các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ tại Bình Phước hằng năm.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước thông qua chương trình phối hợp, thời gian tới tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa hai tỉnh, triển khai có hiệu quả các nội dung kế hoạch đề ra góp phần đưa các chỉ tiêu về văn hoá, thể thao và du lịch của hai tỉnh đạt kết quả cao hơn nữa, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của 2 tỉnh.

Tin: Hà Hương – Sở VHTTDL.