• Kế hoạch tuyên truyền CCHC năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 03/01/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về Thông tin, tuyên truyền công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Đắk Nông năm 2020 và Kế hoạch số 71/KH-SVHTTDL ngày 27/12/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác cải cách hành chính năm 2020. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành năm 2020, với nội dung và hình thức tuyên truyền, cụ thể:

Về nội dung tuyên truyền:

- Tập trung tuyên truyền tầm quan trọng của cải cách hành chính, nhằm góp phần cải thiện, nâng cao các chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của tỉnh như: PCI, PAR INDEX, PAPI,…

- Quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước trong công tác cải cách hành chính.

- Trách nhiệm, vai trò của cấp ủy Đảng và người đứng đầu cơ quan trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính.

- Chương trình tổng thể về cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 và các văn bản liên quan khác.

-  Việc thực hiện Quy chế Văn hóa công sở tại cơ quan.

- Việc công khai, minh bạch và giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở; hướng dẫn quy trình xử lý, giải quyết hồ sơ TTHC trên phần mềm một cửa điện tử.

- Tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC tại một cửa, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm chi phí của người dân, doanh nghiệp.

Hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp giao ban định kỳ, đợt kiểm tra cải cách hành chính hằng năm tại các phòng, đơn vị trực thuộc; lồng ghép trong lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật của Sở.  Tuyên truyền phổ biến trong các buổi sinh hoạt đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn thanh niên,… bằng nhiều hình thức thiết thực như nói chuyện chuyên đề, trình chiếu các video có nội dung về cải cách hành chính của Trung ương, của tỉnh và của Sở. Cập nhật, đăng tải, viết tin, bài có liên quan về cải cách hành chính trên Trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ svhttdl.daknong.gov.vn, mỗi năm có ít nhất 4 tin, bài tuyên truyền cải cách hành chính được đăng tải trên website của cơ quan. Đồng thời, thực hiện lồng ghép việc tuyền truyền ở cơ sở gắn với nhiệm vụ chuyên môn của ngành.

Tin: Hà Hương