• Quy hoạch - Kế hoạch
  • Kế hoạch Triển khai thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 18/5/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững

Ngày 21 tháng 6 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ký ban hành Kế hoạch số 390/KH-UBND về triển khai thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 18/5/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.

Nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về tài nguyên du lịch, trong đó chú trọng xây dựng, phát triển thương hiệu du lịch tỉnh Đắk Nông gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; phấn đấu đưa Đắk Nông trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách.

Với phương châm “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch, đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”; Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông yêu cầu các Sở, Ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch trọng tâm, trọng điểm, gồm: (1) Đẩy mạnh cơ cấu lại ngành du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, bền vững; (2) Tạo điều kiện cho khách quốc tế đến Đắk Nông; (3)Tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch; (4) Phát triển sản phẩm và truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch; (5) Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch; (6) Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch; (7) Đẩy nhanh thực hiện chuyển đổi số, thúc đẩy khởi nghiệp, đối mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch.

Tại Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tham mưu, theo dõi, đôn đốc các địa phương, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động; thực hiện hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng các nội dung tại Kế hoạch. Tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện theo quy định.

(Nội dung chi tiết tại văn bản đính kèm)./.

Tin: Hà Hương.