• Kế hoạch triển khai nhân rộng sáng kiến cải cách hành chính "Ngày không viết" và " Ngày không hẹn" trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Ngày 08/9/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 580/KH – UBND triển khai nhân rộng sáng kiến cải cách hành chính "Ngày không viết" và " Ngày không hẹn" trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; theo đó mô hình sáng kiến cải cách hành chính “Ngày không viết” và “Ngày không hẹn” bắt đầu thực hiện từ ngày 15/10/2023 vào thứ tư hàng tuần, trong giờ hành chính tại Bộ phận Một cửa UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa  và Bộ phận Một cửa UBND các xã, phường, thị trấn cụ thể như:

- Tại Bộ phận Một cửa của UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa áp dụng đối với 03 TTHC gồm:

+Thủ tục Đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; Mã TTHC: 1.011441.

+ Thủ tục Xóa đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; Mã TTHC: 1.011443.

+ Thủ tục Đăng ký thành lập hộ kinh doanh; Mã TTHC: 1.001612.

- Tại Bộ phận Một cửa của UBND các xã, phường, thị trấn áp dụng đối với 01 TTHC:  Thủ tục Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (trường hợp không phải xác minh hồ sơ); Mã TTHC: 1.004873.

Tin: Hà Hương