• Thông tin tuyên truyền
  • Kế hoạch tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Nông lần thứ IX, năm 2024

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024). Ngày 26/6/2024, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Nông lần thứ IX, năm 2024, với Chủ đề “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam”, gồm các nội dung cụ thể như sau:

Về nội dung, hình thức, thể loại: Các đơn vị, địa phương tham gia Liên hoan xây dựng chương trình ca - múa - nhạc tổng hợp, thể hiện ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống đấu tranh cách mạng của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Tình yêu biển đảo, biên giới, đất liền Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Ca ngợi về vùng đất, văn hóa, con người Đắk Nông hoặc địa phương trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Về thời lượng chương trình:

- Đối với Đoàn nghệ thuật quần chúng 08 huyện, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh (Nhóm I): Xây dựng chương trình có thời lượng tối thiểu 25 phút và tối đa không quá 35 phút.

- Đối với Đoàn nghệ thuật quần chúng của các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể (Nhóm II): Xây dựng Chương trình từ 02 tiết mục trở lên, thuộc ít nhất 02 thể loại, trong đó có ít nhất 01 tiết mục tập thể; tùy theo chất lượng, thời lượng và số lượng tiết mục tham gia, Ban Giám khảo sẽ xem xét chấm điểm theo thể loại thi (từng tiết mục) và theo Đoàn (sẽ quy định cụ thể tại Quy chế).

- Thời lượng Chương trình được tính từ khi người dẫn Chương trình bắt đầu giới thiệu đến khi nói lời kết thúc Chương trình biểu diễn của Đoàn. Số lượng diễn viên tùy vào kết cấu của mỗi Chương trình.

Về thành phần, thời gian, địa điểm tổ chức:

Thành phần tham gia gồm Đoàn nghệ thuật quần chúng của các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh, các cơ quan trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh, các Ban Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh và 08 huyện, thành phố.

Liên hoan diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 13/8/2024 đến ngày 16/8/2024, tại Hội trường 1.200 chỗ, đường Điểu Ong, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Ban Tổ chức Liên hoan sẽ tặng cờ và tiền thưởng cho các Đoàn đạt Chương trình xuất sắc; tặng Giấy chứng nhận và tiền thưởng (theo nhóm I và nhóm II) cho các tiết mục, cá nhân đạt thành tích trong Liên hoan./.

(Xem chi tiết tại văn bản đính kèm)