• Kế hoạch cải cách hành chính năm 2020 với chủ đề “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công

Để đảm bảo triển khai toàn diện, hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính trong năm 2020; tiếp tục nâng cao sự phục vụ của Sở đối với người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Ngày 27/12/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2020 với chủ đề “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công”.

Theo đó, mục tiêu, chỉ tiêu được đưa ra là:

- Tiếp tục xây dựng hệ thống hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động đạt hiệu quả cao; góp phần cải thiện, nâng cao các chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.

- 100% các văn bản QPPL được theo dõi, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa đúng quy định, việc tham mưu ban hành các văn bản QPPL thuộc lĩnh vực ngành quản lý đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, có tính khả thi cao.

- Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế của Sở và các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối, giảm biên chế, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước tính tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập

- Nâng cao chất lượng làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức được tham gia đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong thực thi công vụ.

- Tiếp tục thực hiện rà soát, công bố các thủ tục hành chính mới ban hành/bãi bỏ/sửa đổi bổ sung thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 100% các hồ sơ trễ hẹn được xin lỗi bằng văn bản đúng quy định.

- Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3,4, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức công dân trong thực hiện các giao dịch hành chính.

Tin: Hà Hương