Liên kết Web

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
9
8
7
7
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2

 • Tin văn hóa
 • Hướng dẫn tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian phục vụ tái thẩm định Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông  


  Để đảm bảo triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho công tác tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 795/SVHTTDL-QLVH&GĐ ngày 08/6/2023; theo đó, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Krông Nô và thành phố Gia Nghĩa phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung như sau:

  1. Xây dựng chương trình văn nghệ dân gian (60 - 90 phút) gồm các tiết mục văn nghệ dân gian của các dân tộc thiểu số tại chỗ (dân ca, dân vũ, diễn tấu chiêng, nhạc cụ, tái hiện hoặc trích đoạn 01 lễ hội,…) và biểu diễn các tiết mục văn nghệ dân gian của các dân tộc khác đang sinh sống trên địa bàn huyện như đàn tính, hát then, khua luống, múa sạp,…; nếu chương trình văn nghệ dân gian sử dụng tiếng của đồng bào dân tộc thiểu số thì cần có thuyết minh bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

  2. Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm về nghề truyền thống như: đan lát, dệt thổ cẩm, ẩm thực…; trưng bày các sản phẩm thổ cẩm, nhạc cụ, các vật dụng trong sinh hoạt, lao động hàng ngày có giá trị về văn hóa,… tại khu vực đón tiếp Đoàn tái thẩm định; (tư liệu phải được dịch sang tiếng Anh).

  Tin: Hà Hương


  Bản in