• Tin nổi bật
  • Hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2019

Tin và ảnh: Minh Tuấn - Trung tâm VH tỉnh Đắk Nông

Từ ngày 06/8 đến ngày 08/8/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia Hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2019 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Đoàn Đắk Nông tham gia Hội thi với chủ đề: “Biển đảo - trái tim việt nam”, gồm các nội dung: Ca ngợi, giới thiệu bản sắc văn hóa về vùng đất, con người Đắk Nông, ca ngợi những tấm gương điển hình trong lao động sản xuất, tình quân dân nơi biên giới, biển đảo….

Hội thi là dịp để các biên đạo, diễn viên của tỉnh Đắk Nông có cơ hội học hỏi, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo, dàn dựng và biểu diễn; định hướng sự phát triển của nghệ thuật múa trong phong trào văn hóa, văn nghệ;  giới thiệu với bạn bè cả nước thông qua nét văn hóa nghệ thuật của địa phương.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 8 huy chương vàng và 10 huy chương bạc cho các đoàn nghệ thuật quần chúng. Đoàn Đắk Nông đã đạt được thành tích huy chương bạc toàn đoàn. 01 huy chương vàng với tác phẩm "Mãnh ghép" - Biên đạo Thanh Thuyên. 02 huy chương bạc với tác phẩm "Rừng gọi" - Biên đạo Nguyễn Xuân, "Vượt sóng" - Biên đạo Quốc Bảo.