• Hỗ trợ chính sách đối với viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Để kịp thời hỗ trợ chính sách đối với viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 1211/QĐ-UBND ngày 11/8/2021 về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn, Du lịch thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (ban hành mới 02 TTHC, gồm có: Thủ tục hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Thủ tục hỗ trợ hướng dẫn viên bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19).

Đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai hỗ trợ 14 viên chức hoạt động nghệ thuật, giữ chức danh nghề nghiệp diễn viên hạng IV với tổng kinh phí 51.940.000 đồng theo Quyết định số 1199/QĐ-UBND ngày 09/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông phê duyệt danh sách hỗ trợ đối với viên chức hoạt động nghệ thuật gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đồng thời, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã thẩm định hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông phê duyệt tại Quyết định số 1491/QĐ-UBND ngày 07/9/2021 về việc phê duyệt danh sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đối với 02 hướng dẫn viên du lịch với tổng kinh phí 7.420.000 đồng. Sau khi cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chi trả trực tiếp đến đúng đối tượng, đảm bảo kịp thời đầy đủ theo quy định./.

Hà Hương