• Tin thể thao
  • Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XIV và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Ngày 22/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XIV và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại phường Nghĩa Đức, Nghĩa Trung năm 2019.

Tiết mục văn nghệ Trái tim thể thao tại lễ khai mạc Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XIV và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Hơn 1.000 người là cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh, lực lượng vũ trang, nhân dân phường Nghĩa Đức, Nghĩa Trung đã tham gia phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.

Đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Sau lễ phát động, hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh tham gia thi đấu Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XIV. Các vận động viên thi đấu ở nhiều nội dung cự ly, bao gồm: Cự ly 3km – 4km – 5km nữ trẻ, phong trào và tuyển; nam trẻ, tuyển, phong trào cự ly 5km và7km.

Lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành cùng nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia chạy Olympic cự ly 1km

Các vận động viên nữ trẻ về đích cự ly 3km

Các hoạt động nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), 73 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2019) và 44 năm ngày giải phóng thị xã Gia Nghĩa - Đắk Nông (23/3/1975-23/3/2019).

Vận động viên Lê Hoài Nam, huyện Đắk Mil về nhất cự ly 7km nam tuyển

Đây cũng là cơ hội đánh giá phong trào tạp luyện thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh và tuyển chọn các vận động viên, các nhân tố mới bổ sung lực lượng vào đội tuyển tỉnh, chuẩn bị tham gia các giải khu vực và toàn quốc năm 2019.

Trao giải cho các vận động viên nữ hệ phong trào đạt thành tích cao

Tin, ảnh: Mẫn Doanh