• Tin nổi bật
  • Đắk Nông và các tỉnh Tây Nguyên ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 30/12/2023, tại Đồng Nai diễn ra Hội nghị ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Đồng Nai với các tỉnh Tây Nguyên gồm: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Tham dự Hội nghị với khoảng 100 đại biểu là Lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các cơ quan thông tấn, Báo đài các địa phương.

Bà Lê Thị Ngọc Loan, TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Nai
    phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Ngọc Loan, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Đồng Nai với những giá trị đặc sắc về di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, làng nghề, ẩm thực đậm chất Nam Bộ. Đồng thời, tỉnh Đồng Nai cũng mong muốn thông qua Hội nghị ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch sẽ là cơ hội để các địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước và đề xuất những ý tưởng mới để kết nối, phát triển du lịch giữa tỉnh Đồng Nai với các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Đắk Nông.

Đại diện Lãnh đạo Sở VHTT&DL; Hiệp hội Doanh nghiệp; Hiệp hội Du lịch các tỉnh
    ký kết chương trình hợp tác

Bà Khúc Thị Thoi, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Đắk Nông
    tặng quà lưu niệm cho Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Nai

Trao đổi tại Hội nghị, bà Khúc Thị Thoi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng nhấn mạnh, Đắk Nông có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Mặc dù chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, song bằng những nỗ lực của cả hệ thống chính trị thì hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh từng bước được hồi phục và phát triển. Do vậy, chương trình ký kết này có ý nghĩa thiết thực đối với tỉnh Đắk Nông nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung trong việc, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch có cơ hội kết nối, liên kết tour tuyến, xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn; đồng thời mở rộng thị trường khách đến với tỉnh Đắk Nông. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch các địa phương phát triển mạnh mẽ và bền vững trong những năm tiếp theo.

Bài, ảnh: Trúc Quỳnh.