• Chuyển đổi số
  • Ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030”

Ngày 04/4/2023, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND về việc Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030". Theo đó, Tỉnh sẽ tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trên phạm vi toàn tỉnh với tên gọi “Tìm hiểu về Đề án 06”.

Theo Kế hoạch, đối tượng dự thi là công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia cuộc thi.

Nội dung thi gồm các câu hỏi liên quan đến mục đích, ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của Đề án 06 như: Ứng dụng VNeID, mã QR, 25 dịch vụ công thiết yếu, thẻ căn cước công dân, thiết bị đọc QR code, chíp trên thẻ, phương pháp tuyên truyền, thực hiện, hướng dẫn người dân triển khai các nội dung Đề án 06.

Cuộc thi dự kiến được tổ chức trong tháng 4/2023 đến hết tháng 7/2023 được chia thành 8 kỳ thi. Mỗi kỳ thi, người tham gia thi sẽ trả lời 05 câu hỏi, gồm 04 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi dự đoán số người trả lời đúng trong mỗi kỳ thi. Mỗi câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 04 đáp án, người dự thi chọn 01 đáp án đúng nhất.

Về cách thức dự thi như sau:

- Người tham dự cuộc thi trực tiếp sử dụng máy tính hoặc điện thoại của mình truy cập vào đường link được đăng tải trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh Đắk Nông (https://congan.daknong.gov.vn/) và làm theo hướng dẫn.

- Người tham dự cuộc thi điền các thông tin cá nhân theo mẫu, bao gồm: Tên, địa chỉ nơi cư trú hiện tại, số điện thoại, đơn vị công tác (nếu có) và trả lời đầy đủ các câu hỏi.

- Mỗi người tham gia trả lời một bài dự thi và sử dụng Họ và tên của mình.

- Mỗi kỳ thi, người tham gia thi sẽ trả lời 05 câu hỏi, gồm 04 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia thi trong kỳ thi đó. Mỗi câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 04 đáp án, người dự thi chọn 01 đáp án đúng nhất, mỗi đáp án đúng được tính 01 điểm, tổng số điểm của bài dự thi cho 04 câu trả lời đúng là 04 điểm; tổng thời gian trả lời câu hỏi trong mỗi kỳ thi là 10 phút.

Thông qua bài thi của thí sinh, Ban Tổ chức sẽ tiến hành xét giải thưởng mỗi kỳ thi và xét giải thưởng toàn cuộc thi. Cá nhân đạt giải được trao thưởng và được cấp chứng nhận giải thưởng.

Cuộc thi sẽ tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện Đề án 06; qua đó, giúp đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mình về vai trò, tầm quan trọng của Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số và những giá trị, lợi ích mang lại cho người dân và doanh nghiệp; nhất là thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

(Nội dung chi tiết tại văn bản đính kèm)

Tin: Hà Hương