• Tin văn hóa

1 .011 bài tham dự cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Đắk Nông năm 2024

Hoàng Dương • 02/07/2024 17:34

Chiều 2/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ tổng kết và trao giải vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2024.

Cuộc thi do Sở VHTT-DL tổ chức từ tháng 3-6/2024. Qua 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.011 bài dự thi của các học sinh các cơ sở giáo dục 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Các thí sinh tham gia viết bài, làm video giới thiệu nhân vật trong sách đã truyền cảm hứng, hướng bản thân tới lối sống tích cực hoặc viết tiếp lời cho một câu chuyện, cuốn sách đã đọc nhằm lan tỏa tình yêu sách. Các bài dự thi nêu kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân và cộng đồng.

Các đại biểu theo dõi tác phẩm đoạt giải cuộc thi

Ngoài truyền tải thông điệp lan tỏa tình yêu đọc sách, khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, niềm tự hào dân tộc, tình yêu với Tổ quốc, các em học sinh cũng đã có những chia sẻ thể hiện những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với việc học tập và làm theo Bác.

Ban Tổ chức trao tặng giấy chứng nhận cho các cá nhân đoạt giải cuộc thi

Cuộc thi là hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thanh, thiếu niên, nhi đồng; từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho các em nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Ban Tổ chức trao hoa và giấy chứng nhận cho các tập thể đoạt giải cuộc thi

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 10 giải tập thể, 30 giải theo chuyên đề cho các cá nhân.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông trao tặng hoa cho đại diện ban giám khảo cuộc thi

Danh sách đoạt giải vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2024

I. Giải tập thể:
    - Giải Nhất: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đắk Mil.
    - Giải Nhì: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đắk Song.
    - Giải Ba: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện: Cư Jút và Krông Nô.
    - Giải Khuyến khích: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố: TP. Gia Nghĩa, Đắk R’lấp, Đắk Glong, Tuy Đức.
    - Trường học có nhiều thí sinh tham gia nhất: Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Gia Nghĩa.
    - Trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất: Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô.

II. Giải cá nhân
    1. Cấp Tiểu học

Chuyên đề Giải thưởng Tên thí sinh Đơn vị
    Bài chia sẻ truyền cảm hứng nhất Nhất Nguyễn Minh Anh Lớp 4A1, Trường TH Trần Phú, huyện Đắk Mil