Tin tức > Văn hóa > Posts
Văn hóaThứ 3, Ngày 27/11/2018, 13:35

Họp báo Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2018

Ngày 27/11/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình họp báo Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh do đồng chí Trần Xuân Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh đồng chủ trì.

Tham dự họp báo còn có các nhà tài trợ chính cho chương trình Công ty Sam Agritech, Tập đoàn Việt Phương, Ngân hàng Việt Á, Tập đoàn FLC, Công ty Nhôm Đắk Nông – Chi nhánh Tập đoàn than, khoáng sản Việt Nam,….

Nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến Kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh, Lễ hội văn hóa thổ cẩm là sự kiện có quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 15 tỉnh thành và 3 nước bạn: Campuchia, Lào, Indonesia. Đây còn là hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm bảo tồn, phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng; giới thiệu quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hoa văn, trang phục truyền thống, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Nông.

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/12/2018, tại thị xã Gia Nghĩa với các hoạt động chính, cụ thể: Không gian văn hóa thổ cẩm và không gian ẩm thực; Lễ Khai mạc; Hội thảo văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại tỉnh Đắk Nông; Lễ hội đường phố; Trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng; Lễ Bế mạc.

Biểu diễn thời trang các sản phẩm thổ cẩm ứng dụng

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức giới thiệu một số  sản phẩm thời trang thổ cẩm ứng dụng do các nhà thiết kế trong nước thiết kế.

Dự kiến những năm tiếp theo , lễ hội sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần và quy mô sẽ được mở rộng hơn so với lần thứ I.

Bên cạnh đó, Họp báo cũng giới thiệu Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông, với chủ đề “Đắk Nông – Tiềm năng và cơ hội đầu tư”.

Tin, ảnh: Xô Na