Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin cần biếtThứ 4, Ngày 18/04/2018, 09:30

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động phong trào thi đua "Doanh nghiệp Đắk Nông hội nhập và phát triển".

Nhằm tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, hứng khởi và khơi dậy sức sáng tạo của các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở VHTT&DL đã ban hành Kế hoạch số 25/KH-SVHTTDL ngày 16/4/2018 về việc phát động phong trào thi đua “Doanh nghiệp Đắk Nông hội nhập và phát triển”.

            Theo đó, kế hoạch phát động  phong trào thi đua được triển khai rộng khắp đến các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh, tập trung vào các nội dung chính sau: 

              Thi đua nâng cao chất lượng tham mưu các hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo ra môi trường kinh doanh thông thoáng, môi trường pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp vào đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

           Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, đảm bảo công khai, minh bạch, nghiên cứu tham mưu, đề xuất các phương án đơn giản hóa TTHC nhằm rút ngắn thời gian giải quyết và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa dịch vụ hành chính công.

            Đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống gian lận thương mại và hàng giả; kiên quyết xử lý nghiêm các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm, đảm bảo sự cạnh tranh công bằng, lành mạnh trong các trong doanh nghiệp.

            Thường xuyên gặp gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực ngành quản lý.

          Thi đua thực hiện tốt các quy định của pháp luật, của nhà nước trong hoạt động kinh doanh như đăng ký kinh doanh và kinh doanh theo ngành nghề đã đăng ký, quy định về nghĩa vụ đóng thuế, chấp hành pháp luật về sử dụng lao động và các quy định khác có liên quan. Phối hợp, báo cáo đề xuất cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung những nội dung trong quy định của pháp luật còn thiếu, chưa phù hợp hoặc chưa tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư kinh doanh.

           Thi đua đổi mới quản lý, quản trị doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh của doanh nghiệp, tăng doanh thu, lợi nhuận.

          Thi đua đảm bảo an toàn lao động, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao, chuyên môn, nghiệp vụ cao.

          Thi đua thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước đảm bảo đủ và vượt chỉ tiêu kế hoạch, thực hiện chính sách tín dụng, bảo hiểm, quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ môi trường. Các doanh nghiệp góp sức vì cộng đồng, an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, có những việc làm thiết thực để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

          Thi đua thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động.

           Việc phát động phong trào thi đua là dịp để các doanh nghiệp thể hiện sức sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới cơ chế quản lý, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của nhà nước, cũng như đóng góp vào sự phát triển của Ngành nói riêng và của tỉnh nhà nói chung. Đồng thời, qua đó, kịp thời tôn vinh, vinh danh các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào. Phong trào sẽ tổ chức khen thưởng sơ kết vào Quý III năm 2018, khen thưởng tổng kết giai đoạn 2017-2020. Hình thức khen thưởng được thực hiện theo các quy định hiện hành của nhà nước.

                                                                                                                              Xô Na


Số lượt người xem: 48Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

  Xem theo ngày:
  Liên kết Website

  SỐ LƯỢT TRUY CẬP

  0
  9
  7
  9
  3
  2
  4

  SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

  0
  0
  0
  0
  0
  0
  2