Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin hoạt động đoàn thểThứ 3, Ngày 12/06/2018, 09:20

Chung kết Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách dành cho học sinh THCS năm 2018 chủ đề “Đắk Nông ngày mới”

Nhằm nâng cao nhận thức, lòng tự hào về những thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh nhà trong 15 năm thành lập. Đồng thời, tạo sân chơi để các em được giao lưu, học hỏi, bổ sung kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của vùng đất và con người Đắk Nông. Vừa qua, từ ngày 06-07/6/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách dành cho học sinh THCS năm 2018 chủ đề “Đắk Nông ngày mới”, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tính tuyên truyền, giáo dục cao, gây xúc động trong lòng người xem.

 

Nhằm nâng cao nhận thức, lòng tự hào về những thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh nhà trong 15 năm thành lập. Đồng thời, tạo sân chơi để các em được giao lưu, học hỏi, bổ sung kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của vùng đất và con người Đắk Nông. Vừa qua, từ ngày 06-07/6/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách dành cho học sinh THCS năm 2018 chủ đề “Đắk Nông ngày mới”, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tính tuyên truyền, giáo dục cao, gây xúc động trong lòng người xem.

Hội thi thu hút sự tham gia của trên 148 thí thuộc khối trung học cơ sở đến từ 6 huyện, thị trong tỉnh, đã tuyên truyền, giới thiệu 29 tác phẩm hay viết về vùng đất và con người Đắk Nông. Với thời gian 25 phút, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi, gồm: giới thiệu bản thân, giới thiệu sách, trả lời câu hỏi phụ và năng khiếu. Các em đã mang đến hội thi nhiều ấn tượng đặc sắc, cảm xúc sâu lắng, chan chứa tình cảm của mình với mảnh đất và con người Đắk Nông, điển hình như tác phẩm: Địa chí Đắk Nông, Du lịch Đắk Nông hoang sơ và quyến rũ, Nơ Trang Lơng anh hùng chống Pháp trên cao nguyên M’Nông, Văn học dân gian ÊĐê – M’Nông..

Phần thi của thí sinh Ngô Nguyễn An Bình, Đắk Mil

Qua chất giọng truyền cảm và khả năng cảm thụ tốt nội dung của tác phẩm, nhiều cuốn sách đã vượt qua khuôn khổ của một bài tuyên truyền giới thiệu, thông thường, mang đến sự lôi cuốn, hứng thú đối với người xem, thể hiện kiến thức sâu rộng, cảm xúc chân thực của các em cũng như làm nổi bật nội dung và giá trị tinh thần của cuốn sách. Nổi bật trong phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách là tác phẩm “Đắk Nông trong tôi”  của thí sinh Hà Phúc Nhật – Trường THCS Phan Chu Trinh, huyện Đắk Mil; tác phẩm “Văn học dân gian ÊĐê – M’Nông” của thí sinh Nguyễn Hoàng Nguyên – Trường THCS Nguyễn Tất Thành, huyện Đắk Song.

Điều đáng ghi nhận ở Hội thi lần này là qua nội dung chính của cuốn sách được tuyên truyền, giới thiệu; các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn, sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước để xây dựng quê hương Đắk Nông ngày càng giàu đẹp hơn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 15 giải cá nhân (01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba, 07 giải khuyến khích). Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Nguyên - Trường THCS Nguyễn Tất Thành, huyện Đắk Song; 02 giải nhì: thí sinh Hà Phúc Nhật - Trường THCS Phan Chu Trinh, huyện Đắk Mil và thí sinh Đinh Thị Hương Giang - Trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Cư Jut.

Đ/c Đỗ Thị Việt Hà, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho các thí sinh đạt giải

Ban Tổ chức cũng đã trao 04 giải phụ xuất sắc tại 4 phần thi cho các thí sinh: 01 giải thí sinh giới thiệu bản thân xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh – trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị xã Gia Nghĩa; 01 giải thí sinh tuyên truyền, giới thiệu sách xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Hà Phúc Nhật – Trường THCS Phan Chu Trinh, huyện Đắk Mil, 01 giải thí sinh trả lời câu hỏi phụ xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Nguyên – Trường THCS Nguyễn Tất Thành, huyện Đắk Song, 01 giải thí sinh thể hiện năng khiếu xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Vũ Tố Uyên – Trường THCS Nguyễn Du, huyện Đắk R’Lấp.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã 06 giải toàn đoàn cho các đơn vị: 03 giải Ba thuộc các huyện: Đắk R’Lấp, Đắk Mil, Thị xã Gia Nghĩa; 02 giải nhì thuộc về huyện Cư Jut và K’rông Nô; 01 giải nhất thuộc về huyện Đắk Song.

 


Số lượt người xem: 22Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
1
3
2
9
9

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
1