Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin hoạt động của ngànhThứ 4, Ngày 26/12/2018, 08:00

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944- 22/12/2018)

Kể từ khi ra đời cho tới nay, trải qua 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta đã cùng toàn thể dân tộc lập nên nhiều chiến công hiển hách, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược; từng bước làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

Trong các nhân tố tạo nên sức mạnh to lớn và những chiến công hiển hách ấy, xây dựng quân đội về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh là một nội dung không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển của QĐNDVN.

Nhân kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2018) Thư viện tỉnh Đắk Nông trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ Xây dựng Quân đội về chính trị trong tình hình mới theo tư tưởng Hồ Chí Minh”, tác giả Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hưởng; Do nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2011, khổ 14,5x20,5cm, dày 283 trang. SĐK MVV 27878.

 

                Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ dành nhiều tâm huyết và sự quan tâm sâu sắc đến việc tổ chức, xây dựng, giáo dục và rèn luyện lực lượng vũ trang cách mạng, quân đội cách mạng. Tư tưởng xây dựng quân đội về chính trị là một nội dung đặc biệt quan trọng trong di sản tư tưởng quân sự, tư tưởng về quân đội cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh, được hình thành và phát triển trong quá trình Người lãnh đạo cách mạng Việt Nam, trong quá trình Người tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện quân đội ta, góp phần to lớn làm nên thắng lợi của nhân dân ta trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, bảo vệ tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tư tưởng của Người là sự vận dụng sáng tạo nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin về xây dựng quân đội kiểu mới của giai cấp công nhân vào điều kiện Việt Nam. Đó là sự chỉ dẫn sâu sắc đối với toàn Đảng, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng quân đội, bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

 

Cuốn sách tập trung những nội dung cơ bản trong tư tưởng xây dựng quân đội về chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách có hệ thống và được luận giải sâu sắc. Trên cơ sở phân tích những nhân tố chủ yếu tác động của tình hình mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đồng thời phê phán một số quan điểm sai trái, thù địch xung quanh vấn đề này.

Nội dung cuốn sách được trình bày với 3 phần cụ thể:

Phần 1: Tư tưởng xây dựng quân đội về chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần 2: Những nhân tố tác động và yêu cầu xây dựng quân đội về chính trị trong tình hình mới.

Phần 3:  Một số vấn đề vận dụng tư tưởng xây dựng quân đội về chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tình hình mới.

Thực tiễn lịch sử đã khẳng định, xây dựng QĐND Việt Nam vững mạnh về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh không chỉ là nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của quân đội ta trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, mà còn là nguyên tắc bất di, bất dịch trong xây dựng QĐND Việt Nam. Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại trong thời kỳ mới; đảm bảo cho quân đội luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; đủ sức mạnh đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ngoài tên sách trên Thư viện hiện đang trưng bày gần 100 bản sách về chủ đề Quân đội nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐNDVN tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Nông. Rất mong quý độc giả đến tham quan và tìm đọc.

Quý độc giả có nhu cầu đọc và mượn tài liệu xin vui lòng đến Thư viện tỉnh Đắk Nông hoặc truy cập trang trang thông tin điện tử: http://thuvien.daknong.gov.vn

Địa chỉ: Phường Nghĩa Đức - Thị xã Gia Nghĩa - Tỉnh Đắk Nông.
Điện thoại: 0263.544.682
Chúng tôi xin tận tình phục vụ!

 


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
9
2
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
5